AKUMA

posted on 28 May 2013 01:19 by blackorder in Information

 

Akuma

 


คืออาวุธมีชีวิตที่มีวิญญาณเป็นแหล่งพลังงานขับเคลื่อนอาคุม่า ซึ่งถูกสร้างและสามารถบังคับได้โดยท่านเคาท์นพันปี

อาคุม่าถูกสร้างขึ้นโดยมี "เครื่องกล" ที่ถูกประดิษฐ์จากสิ่งที่เรียกว่า [ดาร์กแมทเทอร์] "โศกนาฏกรรม" และ"วิญญาณ" เป็นวัตถุดิบ หากจิตใจของมนุษย์โศกเศร้าจากโศกนาฏกรรมจนตกสู่ความมืดเมื่อไหร่ ผู้สร้างจะปรากฏตัวกับคนๆนั้น ยุยงให้เรียกชื่อผู้ตายเพื่อดึงวิญญาณกลับมาสิงร่างเครื่องกล วิญญาณจะถูกพันธนาการไม่สามารถกลับไปปรโลกได้ และต้องทำตามคำสั่งของผู้สร้าง โดยฆ่าคนที่รักของตนที่เรียกตนกลับมาและสวมร่างนั้น กลายเป็นอาคุม่าที่ฆ่ามนุษย์ด้วยความกระหายและอยู่ใต้ผู้สร้างตลอดไป

 

 

(ซ้ายคือเครื่องกล ขวาคือวิญญาณ)

 
 
(โศกนาฏกรรม ผู้สร้างปรากฏตัว)

เมื่อไม่กี่สิบปีมานี้มีการพบการวิวัฒนาการของอาคุม่า ไปสู่รูปร่างใหม่ที่มีความหลากหลายขึ้น ซึ่งพบอาคุม่าที่พัฒนาแล้วเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ

ทางศาสนจักรได้ศึกษาและจัดแบ่งอาคุม่าออกเป็นระดับ ดังนี้
 
Level 1
 
ความรู้สึกนึกคิดของตนเองน้อย ปฏิบัติตามคำสั่งท่านเคาท์นและความกระหายของตน มีลักษณะเหมือนๆกันหมด ต่างกันเพียงเปลือกนอกที่สวมอยู่ ดังภาพ
 

บางครั้งก็ไม่กลับร่างเดิมเต็มตัว แต่โผล่ร่างกายบางส่วนเป็นอาวุธ เช่น

 

ปกติจะแฝงตัวในร่างมนุษย์ วิญญาณที่สิงสู่อยู่ไม่มีใครมองเห็นได้ (ยกเว้นบางกรณีพิเศษ เช่น ถูกสาปให้มองเห็น) การฆ่ามนุษย์จะทำให้ตนเองมีวิวัฒนาการมากขึ้น เช่น นึกคิดอะไรเองได้มากขึ้น จนเมื่อฆ่าไปจำนวนมากเข้าจะพัฒนาสู่ระดับสองได้

(ภาพวิวัฒนาการของอาคุม่า)

 
 
 

Level2

มีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตนเองชัดเจน กระทำการนอกคำสั่งได้ แต่ยังกระหายมนุษย์เช่นเดิม แต่ละตัวมีความสามารถและรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน เช่น

 

ความสามารถ - ตัวเป็นทราย ลอกเลียนแบบอีกฝ่ายได้เหมือนกระจกเงาที่สะท้อนออกมาเป็นเปลือกให้สวมร่างได้ ซึ่งสลายไปเมื่ออาคุม่าถอดตัวเองจากเปลือกนั้น

 

 

ภาพซ้าย สามารถ – ปล่อยไฟอุณหภูมิต่ำ สักษณะเหมือนน้ำแข็งรูปร่างเป็นเปลวไฟ

ภาพขวา สามารถ – ปล่อยคลื่นเสียงอันเจ็บปวด หากมากเข้าอาจทำให้การรับรู้เป็นอัมพาตได้
 
 
Level3
 
ปัจจุบันยังไม่พบวิวัฒนาการในระดับนี้
 
*อาคุมาตั้งแต่เลเวลสามเป็นต้นไป ในตัวต้นฉบับมีแล้วก็จริง แต่ตามเวลาปัจจุบันของคอมมูยังไม่มีการเปิดเผย จึงไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ค่ะ

 

 

 

...To be Continued...

Comment

Comment:

Tweet

Categories